Quay lại trang trước

Sự phát triển thai kỳ

Tuần thứ 39
Chu kì phát triển

Lông tơ giữ ấm trước đây và lớp màng venix đã biến mất, giờ đây bọc quanh bé là lớp da hồng hào khỏe mạnh sẵn sàng cho cuộc sống mới của bé.

Bé có nhịp đập tim khoảng 180 lần/phút vào những lúc bé cử động và khoảng 160 lần/phút lúc bình thường.

 Những tuần cuối này, qua nhau thai, bé, sẽ nhận được kháng thể từ cơ thể mẹ và hoàn chỉnh dần hệ miễn dịch trong suốt quãng thời gian còn lại.

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 39
Thay đổi của mẹ
Sức khỏe dinh dưỡng

Sức khỏe & Dinh dưỡng

Tuần thứ 39
Dinh dưỡng sức khỏe

Các bữa ăn đan xen nhau với nguồn dinh dưỡng phong phú xoay quanh 4 nhóm chính: chất bột đường, chất đạm, chất béotrái cây rau củ sẽ chuẩn bị cho mẹ sức khỏe cho cơn chuyển dạ mất nhiều sức.

Cần phải nhắc mẹ về việc uống nước nữa, nước ép hoa quả và một vài loại nước ép có mùi tinh dầu như nước cam, nước chanh sẽ giúp tinh thần mẹ thoải mái hơn.

Luyện tập sức khỏe

Tuần thứ 39
Luyện tập thể dục

“Thể dục và tập luyện thường xuyên giúp mẹ giữ cân bằng thể chất và tinh thần, ngay cả những ngày gần sinh này, mẹ cũng cần duy trì chế độ tập luyện của mình”

Thay vì ngồi một chỗ sốt ruột chờ ngày sinh bé, mẹ hãy dành thời gian này cho việc thư giãn qua những bài tập yoga, hít thở nhẹ nhàng.

Tắm nước ấm vào những ngày này là một bí quyết hay dành cho mẹ để giảm các mệt mỏi do mất ngủ đêm.

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 39

“Bố hãy ghé tai vào bụng mẹ để nghe thấy những nhịp đập mạnh mẽ của con, thật hạnh phúc với cảm giác sắp được làm bố. Bố cũng nhớ động viên mẹ nhé, mẹ có vẻ sốt ruột lắm đấy”

“Không cần phải quá lo lắng về việc em bé có sinh già tháng hay không? Chỉ có em bé là biết chắc nhất về thời điểm mình sinh ra. Mẹ bé chỉ cần chú ý đếm cử động và tim thai vẫn đạt chuẩn là được.

Thực tế chỉ có 5% các mẹ bầu sinh em bé đúng ngày dự sinh. Nguyên nhân chủ yếu là do ngày trứng thụ tinh không được tính chính xác và một số mẹ ngay từ đầu không chắc chắn về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Ngay cả khi mẹ bé sinh sau ngày dự sinh 1 – 2 tuần cũng không chắc chắn rằng em bé sinh già tháng”