Quay lại trang trước

Sự phát triển thai kỳ

Tuần thứ 36
Chu kì phát triển

“Dù chẳng còn được lộn nhào chơi đùa vì nước ối ít dần đi, nhưng bé yêu vẫn thích đá đạp hay huých tay chân vào bụng mẹ. Lúc này, mẹ có thể thấy vết hằn lên trên bụng mỗi lúc như thế”

Mỗi lần bé đạp và huých vào bụng mẹ, sẽ thật vui biết bao khi bé thấy được bàn tay ấm áp của mẹ, một chút ấm nóng từ bàn tay cha cũng làm bé phấn khích lắm nhé.

Tóc của bé mọc dày và đen hơn trên đầu và mẹ cũng sẽ không cần bất ngờ quá nếu bé có ít tóc. Lớp tóc tơ này sẽ được bao phủ đầy đủ cho đến khi bé 2 -3 tuổi.

Lớp màng venix bọc quanh em bé giờ đây mỏng dần đi vì đã gần hết nước ối, nhưng vẫn đủ nhầy và trơn hỗ trợ bé chui tọt qua cửa mình của mẹ. Bé đang càng ngày càng di chuyển sâu hơn vào ống dẫn sinh đấy.

Thay đổi của mẹ

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 36
Thay đổi của mẹ

“Cho đến thời điểm này, tử cung của mẹ đã mở rộng đến 1000 lần so với kích thước ban đầu của nó, dường như chẳng thể có thêm một chỗ trống nào nữa cả”


Sức khỏe & Dinh dưỡng

Tuần thứ 36
Dinh dưỡng sức khỏe

“Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp hai mẹ con chuẩn bị sức khỏe cho cuộc sống sau này. Vì vậy, mẹ cần có đủ chất dinh dưỡng cần thiết dù đã tăng đến 12 – 13kg.”

Dù cần có nhiều năng lượng cho cả hai mẹ con, nhưng mẹ không nên tiếp tục nạp quá nhiều chất béo từ thịt mỡ, sô-cô-la, đồ ăn nhanh

Những chất giàu Vitamin, Canxi được ưu tiên nhiều hơn vì chúng giúp em bé đủ chất mà không bị béo phì, thai to gây khó sinh cho mẹ. Điều đó có nghĩa là hoa quả và rau củ cần được ăn nhiều hơn so với các loại khác.

Tập thể dục

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 36
Luyện tập thể dục

“Những bước chân nặng nề khiến mẹ chẳng còn muốn đi dạo nữa, nhưng đừng dừng lại, cố gắng một chút để sinh em bé đỡ đau hơn nhé”

Ba mẹ nên làm gì

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 36

“Bố có thể chuẩn bị trước một khoản dự phòng, một con đường dự phòng tới bênh viện và cũng cần dự tính trước những người có thể giúp bố và mẹ chăm sóc bé tại bệnh viện sau khi sinh nữa. Những điều này là vô cùng cần thiết”

“Nếu đã có con từ trước, khi chuẩn bị sinh em bé mới, mẹ sẽ rất bận bịu với bé sơ sinh, rất có thể mẹ sẽ quên khuấy mất anh chị của bé. Hãy chia sẻ với anh chị của bé về việc thêm thành viên và dạy bé cách yêu thương em của mình.

Nếu em bé có ngôi sinh không thuận thì mong rằng tuần này bé sẽ chuyển về đúng vị trí. Tuy nhiên, mẹ đừng quá lo lắng, việc sinh mổ cũng khá dễ dàng và an toàn cho cả mẹ và bé”