Quay lại trang trước
Chu kì phát triển

“Mỗi tuần này bé yêu của mẹ có thể tăng lên tới 400g, tuy nhiên đến trước khi sinh chừng 2-3 tuần, bé sẽ giảm mức tăng cân này các mẹ ạ”

Với chiều dài khoảng 45cm và cân nặng chừng 2,5kg, bé đã rất sẵn sàng để hoà nhập cùng gia đình. Tuy vậy, ở thêm trong bụng mẹ một vài tuần nữa sẽ an toàn và ấm áp hơn với bé đấy.

Lớp lông mịn màng của bé đã gần như rụng sạch sẽ trên da để lộ lớp da thực sự của bé hồng hào và mịn màng.

Nước ối càng ngày càng ít đi, nhưng công việc yêu thích của bé lúc này vẫn là tập nếm và nuốt nước ối đều đặn. Hoạt động này giúp bé yêu của mẹ phát triển các giác quan và hoạt động của hệ tiêu hóa vững chắc cho cuộc sống mới bên ngoài.

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 35
Thay đổi của mẹ

“Bắt đầu từ tuần này, mẹ sẽ thấy em bé đang di chuyển dần về phía xương chậu và áp sát ống dẫn sinh hơn”

Dinh dưỡng sức khỏe

“Canxi tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong lịch dinh dưỡng tuần này của mẹ”

Ngoài các chế phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua, phô mai… mẹ có biết rằng đậu nành, sữa đậu nành, rau dền, súp lơ xanh cũng rất giàu Canxi? Nếu đã chán sữa thì mẹ bé có thể tăng cường canxi bằng rau xanh đấy. Tuy nhiên, rau xanh chỉ nên luộc chứ không hầm để giữ chất và Vitamin nhé.

Theo kinh nghiệm dân gian, các cụ thường bảo rằng, khi bà bầu ăn trứng thì em bé sẽ thông minh, uống nước dừa sẽ có làn da trắng, ăn rau dền để da bé hồng hào và mịn màng. Các mẹ cũng nên áp dụng nhé.

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 35
Luyện tập thể dục

Những con kiến như đang bò trong cơ thể là dấu hiệu cho thấy các dây thần kinh của mẹ bị đè nén. Đứng dậy đi lại thường xuyên quanh phòng làm việc, tranh thủ những lúc rảnh rỗi xoa bóp cho đôi tay để cảm thấy thoải mái hơn, mẹ nhé.

Tắm nước ấm với một chút hương liệu cũng cho mẹ bé lấy lại sức khỏe và tinh thần.

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 35

“Cả mẹ và bố đều đang rất mong đến ngày bé chào đời, gia đình thêm thành viên mới. Sao bố không làm một món quà gì đó tặng mẹ nhỉ? Đây sẽ là món quà của giai đoạn vợ chồng son không bao giờ quay lại nữa.”

“Có 3 kiểu ngôi thai chính là ngôi thai đầu, ngôi mông, ngôi ngang hay ngôi xiên, trong đó chỉ có ngôi đầu là thuận lợi cho sinh thường. Tuy nhiên, việc này đã có bác sĩ hộ sinh và bác sĩ khám thai kiểm tra. Nếu ở tuần 35 này, em bé có ngôi thai không thuận thì bác sĩ sẽ cho bạn một vài mẹo nhỏ để em bé về đúng ví trí tốt nhất”