Quay lại trang trước
Chu kì phát triển

“Giờ đây, bé yêu đã nằm yên trong tư thế ngôi thuận và tập trung cho việc tăng cân để cứng cáp chào đời”

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 34

Chỉ với hai tư thế nằm nghiêng bên phải hoặc bên trái, các mẹ cảm thấy đau vai, mỏi lưng, mỏi đùi hơn. Nhờ bố xoa bóp hay dùng một túi chườm ấm nhẹ nhàng cho những vùng nhức mỏi này, mẹ sẽ ổn hơn.

Hai bên xương chậu bắt đầu tách rời và mẹ bé cảm thấy nhanh nhức mỏi hơn mỗi khi ngồi lâu. Hãy nghĩ đơn giản rằng, đây là một cơ chế tốt của tự nhiên giúp em bé chào đời dễ dàng các mẹ nhé.

Nếu mẹ thấy nước ối rò ra và có màu hơi xanh, mẹ cần phải đến bệnh viện và gặp bác sĩ sớm hơn dự đinh vì rất có thể, bé yêu đã đào thải phân xu ra nước ối và đang muốn được sinh ra.


Dinh dưỡng sức khỏe

“Chia nhỏ bữa ăn để thấy ngon miệng và dễ chịu hơn cho cả hai mẹ con với chiếc dạ dày bị thu hẹp thể tích của mẹ lúc này”

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 34
Luyện tập thể dục

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 34

“Thỉnh thoảng bố hãy đặt tay lên bụng bầu của mẹ để nói chuyện và cảm nhận những cú huých, đạp rất dễ thương của bé. Những giây phút hạnh phúc đặc biệt này của gia đình sẽ không kéo dài vì mẹ sắp sinh bé rồi”

“Dù rằng rất cần ngủ và rất thèm ngủ, nhưng mẹ bầu chỉ nên ngủ giờ trưa ít hơn 1 tiếng để giấc ngủ ban đêm ngon hơn. Từ tuần này trở đi, mẹ sẽ đi khám thai theo tuần thay vì hàng tháng để bác sĩ kiểm tra em bé thường xuyên hơn”