Quay lại trang trước

Sự phát triển thai kỳ

Tuần thứ 33
Chu kì phát triển

Chiều dài cơ thể đã đạt tới 43,5cm và cân nặng khoảng 2kg, bé cũng đã cảm nhận rất rõ ràng rằng tử cung của mẹ đã chật chội hơn trước nên ít xoay người nhưng vẫn không ngừng máy tay chân mỗi giờ.

Những giấc mơ đầu tiên xuất hiện trong lúc bé ngủ nên lúc này, có thể thấy bé di chuyển đồng tử qua màn hình siêu âm. Tuần này và các tuần sau nữa, bé yêu dành thời gian ngủ nhiều hơn và chỉ mở mắt chốc lát thôi.

Hệ hô hấp đã hoàn thiện hơn rất nhiều, nên nếu không may sinh non ở tuần này, bé chỉ cần nằm trong lồng kính một thời gian là đã yên tâm hít thở bầu không khí tự nhiên rồi.

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 33
Thay đổi của mẹ
Sức khỏe dinh dưỡng

Sức khỏe & Dinh dưỡng

Tuần thứ 33
Dinh dưỡng sức khỏe

Mẹ muốn tránh các bệnh xương khớp lúc về già và muốn em bé chắc khỏe cao lớn thì cần ăn thêm tôm, cá nhỏ, tép (ăn cả xương, cả vỏ)các chế phẩm từ sữa.

Chất xơ quan trọng phòng tránh táo bón cho bà bầu nhưng nó chỉ phát huy tác dụng khi các mẹ uống đủ lượng nước hàng ngày nhé. Đừng quên mang theo bên mình một chai nước và sẵn sàng uống bất cứ lúc nào.

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 33
Luyện tập thể dục

“Các bài tập ngồi xổm trên hai chân Squatting trong Yoga bầu giúp thư giãn và mở xương chậu, làm khỏe bắp đùi, rất hữu ích cho các mẹ vào tuần này và về sau”

Một không gian thoáng mát nhiều cây xanh như công viên hay khu vườn nhà sẽ rất tốt cho mẹ bầu mỗi sáng dạo bộ.

Khi thực hiện bài tập ngồi xổm squatting, các mẹ cần có bố hoặc ít nhất 2 chiếc ghế chắc 2 bên hỗ trợ đứng lên ngồi xuống một cách chậm rãi từ từ và an toàn.

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 33

“Bố đừng ngần ngại tham gia các lớp học tiền sản, việc nắm thêm những thông tin về cơn chuyển dạ thật và chuyển dạ giả ở mẹ bầu, cách bồng bế em bé sơ sinh...vừa rất thú vị vừa rất hữu ích cho bố”

“Tuần này mẹ sẽ bắt đầu có cảm giác thật sốt ruột, mong chờ ngày em bé chào đời. Những lúc như thế, mẹ hãy dành thời gian đọc thêm sách về cách chăm bé nhé, sẽ rất hữu ích cho cả mẹ và bé sau này đấy”