Quay lại trang trước
Chu kì phát triển

“Bé yêu giờ đây đã có chiều dài lên đến 36 – 38cm, nặng khoảng 1,3kg, da bé hồng hào và đầy đặn hơn nhờ những lớp mô mỡ bé chăm chỉ tích lũy ! ”

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 30

Dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn nhờ nguyên tắc bôi trơn tự nhiên chuẩn bị cho bé yêu chào đời, tuy nhiên đây lại là môi trường thuận lợi cho nấm, vi khuẩn phát triển. Băng vệ sinh và tắm gội đúng cách sẽ giúp các mẹ thoải mái và yên tâm hơn nhiều.

Mẹ trong thời gian này cảm thấy mệt mỏi hơn khi bụng bầu nhô cao, đẩy rốn lồi ra phía trước, ngủ thường không ngon giấc nữa. Mỗi khi mẹ nằm xuống ngủ thì em bé lại nghịch nhiều hơn khiến dạ dày mẹ bị chèn ép. Mẹ nên dành khoảng 10 phút trước và sau khi ngủ để mát xa đôi chân và nói chuyện cùng chồng để dễ ngủ hơn.

Ôi thật ngại quá! Đôi khi mẹ thấy rằng mình không làm chủ được những lần trung tiện khi cười to, đứng lên hay ngồi xuống… Đây chỉ là cách mà cơ thể mẹ bé giảm tải trọng lượng cơ thể cho đôi chân thôi mẹ à. Sau khi sinh, chuyện này sẽ không lặp lại mà không cần thuốc nào cả.


Dinh dưỡng sức khỏe

“Với thực đơn bầu phong phú và lành mạnh, mẹ yên tâm hơn với chỉ số tăng cân đều nhưng chậm vừa phải của mình, tăng cân hợp lý còn là cơ sở cho việc giữ dáng sau sinh nữa”

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 30
Luyện tập thể dục

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 30

"Lần khám thai thứ 6 và cũng là thời điểm đánh dấu những thay đổi của mẹ và em bé. Giờ đây bố có thể ghé sát tai vào bụng mẹ để nghe nhịp tim đều đặn của bé và trò chuyện cùng bé yêu"

“Đi lại nhẹ nhàng, đừng nói cười to quá, một số mẹ bầu nhạy cảm có thể gây ra nguy cơ dọa sảy thai và sinh non. Ngoài ra mẹ bé cũng nên thay băng vệ sinh thường xuyên để đảm bảo vùng kín không bị vi khuẩn xâm nhập”