Quay lại trang trước

Sự phát triển thai kỳ

Tuần thứ 27
Chu kì phát triển

“Bé yêu giờ đây trông cứng cáp hơn rất nhiều với chiều dài cơ thể khoảng 37 cm và có cân nặng khoảng 900gam”

Bé yêu của mẹ lúc này thực sự trông đẹp hơn và hoàn chỉnh hơn so với thời kỳ phôi thai bé tý. Tuy vậy, bé yêu vẫn còn gầy lắm, bởi lượng mỡ tích trữ dưới da chưa đủ để nhìn bé phổng phao như khi sinh.

Tuần 27 và khoảng 2 tuần sau nữa, em bé sẽ tập trung nguồn lực để hoàn thiện hai lá phổi với hàng triệu phế nang nhỏ bé cực kỳ tinh vi. Đây cũng chính là lý do các bé yêu sinh non ở tuần tuổi này trở đi hoàn toàn có thể tự thở nhưng sẽ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp do chưa đủ hoàn thiện.

Xương hộp sọ của bé mặc dù đã khá tròn và đầy nhưng xương còn khá mềm, chúng sẽ dần dần cứng hơn một cách vừa đủ để bé yêu có thể lọt qua cổ tử cung của mẹ khi chuyển dạ. Sau khi sinh khoảng 5 năm, xương hộp sọ mới đạt đến độ cứng nhất đấy.

Thay đổi của mẹ

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 27
Thay đổi của mẹ

“Các mẹ giờ đây có một nỗi lo lắng khá lớn, đó chính là đau lưng. Từng tuần một, khi bé yêu của mẹ lớn hơn, sức nặng dồn lên cơ thể mẹ lại nhiều hơn”


Sức khỏe & Dinh dưỡng

Tuần thứ 27
Dinh dưỡng sức khỏe

“Chế độ dinh dưỡng cho bé luôn cần đầy đủ từ khi mẹ mang thai. Vậy nên, mẹ hãy thường xuyên thay đổi các món ăn, các loại thức ăn để bé yêu mau lớn”

Các mẹ bé có biết rằng, tam cá nguyệt thứ 3, bé sẽ cần thêm năng lượng để tăng cân và tích mô mỡ, nhưng các mẹ cũng cần kiểm soát cân nặng của mình nhé. Giai đoạn này, mẹ cần tăng cân đều và tăng cân từ từ. Vì thế, mẹ bé nên nạp năng lượng từ những loại rau của quả và một ít thịt không mỡ mỗi ngày.

Thật may mắn khi cuộc sống hiện đại mang lại cho bé yêu của mẹ lượng dinh dưỡng tốt nhất và mẹ yên tâm rằng bé yêu sẽ đủ chuẩn về cân nặng và chiều cao để phát triển toàn diện.

Tập thể dục

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 27
Luyện tập thể dục

“Mỏi chân và mỏi tay thường xuyên cộng với những cảm giác râm ran ở da khiến các mẹ cảm thấy bứt rứt khó chịu cả ngày. Vì thế, các mẹ hãy thường xuyên nhờ bố mát-xa cho nhé”

Ba mẹ nên làm gì

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 27

"Khi mang thai mẹ bé bỗng trở lên nhạy cảm và dễ xúc động và ảnh hưởng tâm lý từ xung quanh. Bố có thấy rằng dạo này mẹ bé cũng mau nước mắt nữa...2Mom nhấn mạnh với papa của bé rằng mẹ đang rất tự ti với ngoại hình của mình nữa đấy! Bố đừng ngần ngại khen mẹ bé đẹp hay đáng yêu hơn khi là bà bầu nhé. Mẹ bé sẽ rất hạnh phúc và cảm ơn bố rất nhiều!

Nếu tháng này có sinh nhật mẹ bé, bố đã có kế hoạch gì tặng mẹ chưa? Gợi ý của 2Mom là: một chiếc bánh kem, một chuyến đến studio chụp ảnh bầu cùng em bé, một chiếc váy hay đầm bầu sẽ rất ân tượng và tràn ngập kỉ niệm cùng bé yêu..."

“Mặc dù việc sinh con và làm mẹ là một thiên chức và là bản năng tự nhiên của mỗi người phụ nữ, nhưng mẹ bé vẫn cần học thêm nhiều kĩ năng chăm sóc bé sơ sinh và bản thân mình sau sinh nữa. Chính vì vậy, thời gian này, các mẹ nhớ tham gia học các lớp học tiền sản, đọc các loại sách báo nói về chăm bé như: tắm bé sơ sinh, chăm sóc dây rốn, cách cho bé bú…”

Ồ, mặc dù chuyện sinh nở và cho con bú là chuyện đương nhiên của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên có đến 72% các mẹ chưa biết cách cho bé bú sao cho lượng sữa em bé bú được là nhiều nhất. Còn các ông bố thì hầu hết không biết cách bế em bé. Vì vậy mẹ bé hãy tranh thủ cùng bố học những kiến thức “chuyên ngành” này nhé! “