Quay lại trang trước
Chu kì phát triển

“Bé yêu của mẹ giờ đây đã dài tới 34,5cm, nặng tới 700 gam rồi và cũng rất hay quẫy đạp thay đổi vị trí của mình vì dường như bọc nước ối đã trở lên chật chội”

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 25

Bầu bụng lớn lên rất nhiều kể từ những ngày đầu của tam cá nguyệt thứ hai, bước chân của mẹ giờ sẽ theo hai hàng khá là “khệnh khạng” nhé. Vì tử cung phát triển ngày một cao hơn nên rốn của mẹ cũng đang lồi ra một xíu. Tuy vậy, tất cả xấu xí này sẽ biến mất ngay khi mẹ sinh xong.

Dù rằng rất mệt nhưng khi nằm xuống, mẹ lại thường bị mất ngủ, sẽ khá là mệt mỏi nếu tình trạng này kéo dài. Xoa bóp tiền sản, gối bầu, giữ nhịp sống điều độ và thư giãn sẽ giúp các mẹ dễ chịu hơn.

Sữa non đổ về nhiều hơn và nếu mẹ nào may mắn có nhiều sữa thì rất có thể đã thấy sữa rò rỉ một ít ra áo. Các mẹ bé nhớ đừng nặn sữa nhé, các tác động vào bầu ngực có thể kích thích sinh non em bé.


Dinh dưỡng sức khỏe

“Nguyên tố sắt đóng vai trò đồng hành cùng cả mẹ và bé yêu suốt từ những tuần đầu tiên, tuần thứ 25 này sắt sẽ vẫn được bổ sung qua viên sắt và ở những thực phẩm như thịt bò, rau dền…”

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 25
Luyện tập thể dục

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 25

“Khi sang tam cá nguyệt thứ 3, việc đi lại của mẹ sẽ hạn chế hơn nhiều. Vì vậy đây là thời điểm lý tưởng để bố cùng đi mua sắm đồ dùng cho bé hay đặt trước các dịch vụ chăm sóc sau sinh”

“Những tuần này, ngày dự sinh của các mẹ có ý nghĩa quan trọng, làm điểm mốc để mẹ chủ động chọn lựa khoảng thời gian cho mình. Dành thời gian đi mua sắm và massage bầu để mọi thứ ổn hơn sau khi sinh bé yêu.

Các lớp học tiền sản sẽ hướng dẫn bố mẹ nhiều kĩ năng chăm sóc em bé và nhận biết chuyển dạ, mỗi khóa học chỉ diễn ra khoảng 4 – 5 buổi. Bố và mẹ đều rất nên đến tham gia khóa học này”