Quay lại trang trước

Sự phát triển của thai kỳ

Tuần thứ 24
Chu kì phát triển

Bé yêu của mẹ đã có thể mở mắt hay nhấp nháy mí mắt mỗi khi thức giấc và đùa nghịch trong tuần thai 24 này. Giờ đây, mỗi khi có sự thay đổi ánh sáng và âm thanh, bé yêu của mẹ đều cảm nhận được và có những phản ứng tương ứng.

Bắt đầu từ nay, bé yêu của mẹ sẽ học tập rất nhanh từ môi trường xung quanh bởi các đồi thần kinh đã phát triển hơn. Những thói quen của mẹ, cách nói chuyện của mẹ sẽ được bé học tập và ghi lại hình thành nên cá tính riêng của mình.

Hệ tiền đình của bé đi vào hoàn thiện giúp bé nhận biết tình trạng cơ thể của mình khi bé xoay người trong bọc ối.

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 24
Thay đổi của mẹ
Sức khỏe dinh dưỡng

Sức khỏe & Dinh dưỡng

Tuần thứ 24
Dinh dưỡng sức khỏe

Với những tiến bộ của đời sống kinh tế, các mẹ giờ đây có cơ hội uống sữa bầu đầy đủ hơn. Sữa bầu cung cấp cho các mẹ nguồn dinh dưỡng quan trọng: Vitamin A, D, khoáng chất… Tuy vậy, thức ăn tươi ngon vẫn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mẹ đâu nhé!

Nếu mẹ dùng sữa đậu nành thay cho sữa bầu thì hơn bao giờ hết, các mẹ nhớ bổ sung thịt nạc, thịt gà, thịt bò, … để đảm bảo Protein, Lipitchất béo.

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 24
Luyện tập thể dục

“Những cơn co thắt Braxton Hicks giống như một sự báo trước và sự sắp đặt của tự nhiên dành cho mẹ để mẹ chuẩn bị chuyển dạ sinh em bé. Vì vậy, nếu mẹ muốn sinh thường mà ít bị đau thì cần luyện tập đấy”

Từ những tuần này về sau, có một cơ chế rất tự nhiên khi cơ thể của mẹ tăng cường tiết hai loại hooc môn Progesterone và Relaxin giúp mẹ nới lỏng và làm chùng các bó cơ xơ cứng ở vùng đáy chậu, thuận tiện hơn khi mở cửa tử cung sinh bé yêu. Vì thế, để có thể sinh thường tốt nhất, mẹ hãy năng luyện tập cho cơ vùng chậu bằng các động tác hít thở.

Khi các cơ quan trong cơ thể trở nên mệt mỏi và quá tải, sẽ không gì tốt bằng ngâm mình trong nước ấm, chườm ấm các vùng vai, cánh tay hay xoa bóp các vùng này. Các bố nhớ hỗ trợ mẹ mỗi khi mẹ mệt nhé.

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 24

"Chườm ấm có tác dụng giảm mỏi cơ, vì thế tuần này bố nên dùng một chiếc túi chườm ấm áp đắp lên vai, đùi hay tay cho mẹ bé. Nào cùng giúp bà xã vượt qua đau nhức. Ngoài ra, tuần này cũng có lịch khám thai bố nhé, hãy sắp xếp thời gian chở mẹ tới phòng khám"

“Giữ tâm trạng tươi vui, chờ mong em bé chào đời, hạn chế những lần cáu gắt bởi những phản ứng của mẹ sẽ được tiếp thu và ghi nhận trong tính cách của em bé sau này.

Khác với quan niệm cũ cho rằng chỉ khi bé lên 5 lên 7 mới hiểu và hình thành tính cách, bé yêu của chúng ra hình thành tính cách của mình ngay từ tuần thai thứ 24 và tiếp tục phát triển về sau”