Quay lại trang trước

Sự phát triển thai kỳ

Tuần thứ 22
Chu kì phát triển

“Tất cả các cơ quan của bé yêu đã hình thành, có thể nói hình hài của bé bây giờ giống như một em bé sơ sinh và cơ thể bé đang không ngừng tăng trưởng từng giờ trong chiếc bụng bầu ấm cúng của mẹ”

Giờ đây bé yêu của bạn đã có cân nặng khoảng 400 – 420 gram, chiều dài khoảng 27cm, Bé lớn lên từng ngày và hoàn thiện các cơ quan bên trong, bên ngoài không ngừng nghỉ.

Lông mày, lông mi của bé khá hoàn thiện, móng tay nhỏ xinh lấp đầy phần thịt cần bảo vệ, phía sâu dưới lớp nướu mềm mại là những chồi răng chuẩn bị cho răng sữa mọc lúc bé 4 tháng tuổi.

Đôi mắt bé yêu giờ đây vẫn còn phải tập trung bổ sung thêm sắc tố (màu mắt) và các dây thần kinh cảm nhận ánh sáng trong khi đó hệ tiêu hóa đã có những lần tập dượt rất trơn trú.

Thay đổi của mẹ

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 22
Thay đổi của mẹ

“Giờ đây những vết rạn như đang cố gắng xâm nhập, lan rộng trên vùng da bụng của bạn bởi bé yêu đang cần nhiều hơn nữa không gian”


Sức khỏe & Dinh dưỡng

Tuần thứ 22
Dinh dưỡng sức khỏe

“Bỏ qua những dấu hiệu thay đổi nho nhỏ trên cơ thể, tuần này thực sự dễ chịu, mẹ bé luôn cảm thấy thật ngon miệng với những món ăn giàu dinh dưỡng”

Em bé chưa chiếm quá nhiều chỗ trong khoang bụng trong khi nhu cầu dưỡng chất vẫn nhiều lên từng ngày nên các chị em sẽ ăn rất ngon miệng.

Vitamin C giờ đây sẽ là người bạn thân thiết bởi vitamin C tăng cường sự co giãn, đàn hồi của các mô biểu bì giúp hạn chế rạn da. Mẹ có thể tìm thấy người bạn này trong các hoa quả họ cam chanh bưởi nhé!

Các mẹ vẫn nhớ bổ sung nước chứ? Nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tuần hoàn và trao đổi chất, nước còn là nguyên liệu chính trong nước ối của bé. Các mẹ có thể dùng nước lọc tinh khiết, nước cam chanh, nước dừa, hay trà thảo dược tùy thích nhé.

Tập thể dục

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 22
Luyện tập thể dục

“Tuần thai thứ 22 thật lý tưởng để các mẹ có được những chuyến du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc da cho cơ thể”

Ba mẹ nên làm gì

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 22

"Một chuyến du lịch cùng mẹ nghỉ dưỡng tại những nơi có không khí giàu năng lượng như biển hay vùng núi sẽ giúp mẹ nạp đầy năng lượng, tăng cường sức khỏe. Bố hãy cùng mẹ thực hiện một chuyến đi thật hạnh phúc như thế trong tuần này nhé"

“Ô, mẹ chợt nhận thấy có một vài lần cơ vùng bụng gò lên? Các mẹ à, đó chính là những cơn co thắt Braxton Hicks – một cơ chế tập luyện của cơ thể cho việc chuyển dạ và chúng vô hại với bé yêu. Cơn gò tử cung Braxton Hicks chỉ nguy hiểm khi chúng quá đau và quá nhanh ở tuần 22, khi đó hãy gọi điện nói chuyện với bác sĩ của mẹ.

Các bác sĩ sản khoa sẽ nhắc mẹ về việc kiểm tra lượng đường trong nước tiểu để chắc chắn mẹ và bé không bị mắc chứng tiểu đường thai kì”