Quay lại trang trước
Chu kì phát triển

“Em bé tích cực di chuyển hơn trong bụng bầu của mẹ và những cử động thai nhi rõ ràng hơn. Tuy nhiên, mẹ sẽ chưa thể cảm thấy đau bụng khi bé cử động”

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 20

Sự tăng cường của hormone estrogen các mạch máu hoạt động nhanh và mạnh hơn ở bầu ngực và cửa mình khiến mẹ cảm thấy có nhu cầu về sinh hoạt vợ chồng cao hơn. Mẹ và bố vẫn có những cơ hội này bởi em bé khá ổn định nhưng cần nhẹ nhàng thôi nhé.

Chỏm của tử cung đã rất gần với rốn của mẹ và chiếm dần diện tích khoang bụng khiến những bước chân của mẹ nặng nề hơn.

Từ tuần thai thứ 20, mẹ bầu có thể tăng khoảng 1kg trong 1 tuần đấy nhé. Bầu vú cũng bắt đầu tiết ra sữa non nhưng không nên nặn nó ra tránh gây ảnh hưởng tới quá trình tiết sữa và gây chuyển dạ sớm.


Dinh dưỡng sức khỏe

“Trong tuần thai 20 các mẹ bé cần tăng cường vitamin B tự nhiên thông qua bữa ăn và đảm bảo lịch trình uống sắt bổ sung. Những mệt mỏi của những cơn ốm nghén qua đi và mẹ bé cảm thấy thoải mái và ăn ngon miệng hơn.”

Tập luyện thể dục

Tuần thứ 20
Luyện tập thể dục

Bố và mẹ nên làm gì

Tuần thứ 20

"Tuần này bố sẽ có lịch chở mẹ đi khám thai, hãy dành thêm một chút thời gian cùng mẹ đi ăn ở một quán ăn mà mẹ bé yêu thích nhé. Bên cạnh đó, bé rất thích bàn tay ấm áp cùng giọng nói trầm của bố, đừng quên thường xuyên nói chuyện với cả hai mẹ con"

“Mẹ bé từ tuần 20 này cần đánh răng thường xuyên với bàn chải mềm và kem đánh răng ít flor. Những tuần này về sau mạch máu bên dưới nướu lợi sẽ hoạt động mạnh hơn, vì thế dễ bị chảy máu quanh chân răng hơn. Những rắc rối về răng miệng xảy ra thường xuyên với hầu hết các chị em bầu”