Quay lại trang trước
Chu kì phát triển

“Giờ đây, mẹ có thể thì thầm to nhỏ đủ thứ với em bé của mình vì tuần thứ 18, bé yêu đã biết nghe”

Các xương của tai giữa và các đầu dây thần kinh từ não bộ đang phát triển để bé nghe thấy âm thanh như nhịp tim và máu của mẹ di chuyển qua dây rốn. Thậm chí, bé có thể bị giật mình bởi tiếng động lớn!

Trong tuần này, bé dài khoảng 13cm từ đỉnh đầu tới mông, và nặng xấp xỉ khoảng 140g. Não bộ phát triển và bắt đầu phân biệt tốt hơn các giác quan.

Bé hoạt động nhiều hơn, co duỗi cẳng tay chân, nấc cụt, nheo mắt… Nếu tinh ý, mẹ sẽ nhận ra những cử chỉ rất nhỏ nhưng đáng yêu của bé từ trong bụng.

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 18
Thay đổi của mẹ

Tam cá nguyệt thứ hai là thời gian ổn định nhất của mẹ, hãy tranh thủ thời gian nghỉ ngơi và ăn uống những món ăn giàu dinh dưỡng

Dinh dưỡng sức khỏe

“Các bác sĩ sẽ nói chuyện với mẹ về chế độ dinh dưỡng hiện tại và tư vấn cho mẹ những bổ sung cần thiết.”

Việc mẹ ăn uống cân bằng và đủ chất suốt thời gian qua hỗ trợ tuyệt vời cho phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Tiếp tục uống sữa bầu đúng giai đoạn và ăn bổ sung các thức ăn mẹ muốn.

Luôn chuẩn bị sẵn sàng trong túi những đồ ăn vặt lành mạnh như hoa quả tươi, phô mai ít béo, các loại hạt từ đậu.

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 18
Luyện tập thể dục

Mẹ sẽ gặp phải chứng đau nhói thoáng qua không thường xuyên. Đặc biệt khi mẹ thay đổi vị trí hoặc hoạt động nhiều sau một ngày. Đây là biểu hiện của chứng đau dây thần kinh tọa. Vì thế, tăng cường vận động sẽ giúp mẹ thoải mái hơn và thoát khỏi khó chịu này.

Đi bộ cùng chồng đến công viên hay những nơi thoáng mát sẽ là giải pháp hỗ trợ chăm sóc tốt cho mẹ lúc này.

Bố và mẹ nên làm gì

Tuần thứ 18

"Bố đã biết về tai nghe bà bầu và âm nhạc dành riêng cho thai nhi chưa? Vì sau 2 tuần nữa em bé hoàn toàn có thể tiếp nhận âm thanh một cách an toàn và rất thích thú mỗi khi được nghe nhạc bố hãy tìm hiểu thêm về đồ dùng đặc biệt này nhé"

“Thông báo với bác sĩ về cú đạp chân đầu tiên của bé. Đây là yếu tố giúp bác sĩ đánh giá sức khỏe và dự tính ngày sinh cho mẹ đấy. Thông báo với bác sĩ về cú đạp chân đầu tiên của bé. Đây là yếu tố giúp bác sĩ đánh giá sức khỏe và dự tính ngày sinh cho mẹ đấy”