Quay lại trang trước
Chu kì phát triển

“Tính từ đỉnh đầu đến mông, em bé của chúng ta trong tuần này có kích thước khoảng 5,4 cm và nặng khoảng 14g”

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 13

Thay cho những cơn nghén khó chịu ở tam cá nguyệt thứ nhất là cảm giác thoải mái ở tuần thứ 13. Mẹ bé sẽ thấy thèm ăn hơn hẳn so với tháng trước. Cảm giác ham muốn vợ chồng cũng tăng mạnh và phù hợp với việc em bé đã ổn định trong bụng bầu.

Giờ đây, bụng của mẹ bé to hơn rất nhanh, nếu không có các biện pháp tập thể dục và dưỡng ẩm, da mẹ bé sẽ bị rạn. Có tới 60 -70% bà bầu bị rạn da trong thời gian mang thai.

Tuyến sữa đang phát triển nhanh chóng, các mô mỡ vùng ngực cũng dày lên.


Dinh dưỡng sức khỏe

“Dinh dưỡng luôn luôn là điều thiết yếu hàng đầu. Trong tuần đầu của tam cá nguyệt thứ 2, mẹ bé sẽ cần nạp thêm nhiều năng lượng để tăng tốc cùng bé yêu”

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 13
Luyện tập thể dục

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 13

"Tuần thứ 13 của thai kỳ đánh dấu một kỉ niệm tuyệt vời của bố mẹ và em bé khi bố dành thời gian cuối tuần này cùng mẹ đi mua một đôi giày mới vừa vặn và có đế thấp hơn cho mẹ bé, cùng mẹ bé đi xem phim vui nhộn. Bố cũng có thể mua cho mẹ một hộp kem chống rạn da tự nhiên và dặn mẹ bé dùng sớm nhé"

“Chứng táo bón bầu có thể gây phiền nhiễu cho sức khỏe của bạn nhưng đừng quá lo lắng.
Ăn chậm và hạn chế việc nuốt không khí khi ăn cũng là một mẹo nhỏ giúp giảm táo bón. Nếu táo bón trầm trọng hơn hãy hỏi bác sĩ về một vài loại trà chống táo bón cho bà bầu mà bạn có thể dùng.
Đôi khi còn kèm theo một vài cơn ợ nóng, đây đều là điều thường gặp khi mang thai”