Quay lại trang trước

Sự phát triển thai kỳ

Tuần thứ 11
Chu kì phát triển

“Ở tuần thai thứ 11, em bé đạt kích thước chiều dài từ 4,4 đến 6 cm và nặng khoảng 8g. Khi siêu âm, bạn sẽ thấy bé giống như một quả trứng gà”

Đây là tuần hoàn chỉnh các bộ phận trên cơ thể bé và bắt đầu tập trung cho quá trình tăng trưởng mạnh về kích thước, cân nặng.

Đầu của bé to, chiếm tỷ lệ lớn so với cơ thể, thông thường bằng một nửa chiều dài của thân mình. Trên hình ảnh siêu âm cho thấy trán bé phình to, nhô cao hơn nhưng sẽ dần cân đối lại. Tay bé nắm chặt lại thành nắm đấm xinh xắn.

Mặc dù cơ quan sinh sản của bé đang phát triển nhanh chóng, bộ phận sinh dục bên ngoài của nam và nữ nhìn trông giống nhau và khó phân biệt giới tính cho đến khi bé được 4 tháng tuổi.

Thay đổi của mẹ

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 11
Thay đổi của mẹ

“Bắt đầu từ tuần thứ 11 cho đến hết tuần 13 là cơ hội duy nhất để bác sĩ xét nghiệm soi độ mờ gáy – một trong những xét nghiệm quan trọng nhất”


Sức khỏe & Dinh dưỡng

Tuần thứ 11
Dinh dưỡng sức khỏe

“Ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Điều này quan trọng để bổ sung kịp thời với sắt và protein cho hai mẹ con”

Mẹ bé nhớ cân bằng chế độ ăn uống đầy đủ Protein gồm thịt nạc, , rau lá xanh và trái cây.

Chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ, giàu dinh dưỡng lành mạnh trong tủ lạnh. Tuyệt đối tránh những thứ mang calo giả như snack, nước ngọt…

Uống nhiều nước hơn, khoảng 10 ly / ngày (2,5 lít nước) và tuân thủ việc uống bổ sung viên Sắt được các bác sĩ chỉ định trong suốt thai kỳ.

Tập thể dục

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 11
Luyện tập thể dục

“Dù rằng được ưu tiên không phải làm quá nhiều công việc nhà, nhưng nhớ rằng tập thể dục thường xuyên để cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn”

Ba mẹ nên làm gì

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 11

"Các cụ thường bảo khi mang thai là phải ăn cho hai người, nhưng bố đừng ép mẹ ăn quá nhiều nhé. Mẹ bé cần tăng cân hợp lý để tránh các hiện tượng tiêu cực như là: tiểu đường thai kỳ, béo phì, em bé vượt quá chuẩn cân nặng... Hãy động viên mẹ bé ăn các thức ăn lành mạnh nhé! "

“Mặc dù nuôi dưỡng bé tốn nhiều năng lượng mẹ bé cần ăn đủ chất nhưng mức tăng cân lý tưởng là 11,33-13kg trong quá trình mang thai. Đến tuần này mẹ bé chỉ nên tăng khoảng 3kg thôi nhé, việc tăng quá nhanh trong thời gian này cũng không tốt lắm”