Quay lại trang trước

Phát triển thai kỳ

Tuần thứ 10
Chu kì phát triển

Giờ đây, em bé có kích thước chỉ nhỏ bằng 1 đồng xu 5000, nhưng ẩn chứa bên trong nguồn sinh lực lớn lao.

Chiếc đuôi ở cuối xương cụt đã hoàn toàn biến mất, xương chắc hơn, chồi răng màu trắng hiện lên trên màn hình siêu âm. Ngón tay hoàn toàn tách biệt và không còn màng mỏng.

Cứ 1 giờ đồng hồ sẽ có 250,000 tế bào thần kinh được sinh ra dự trữ dần trong não bộ của bé, chúng cần được kích thích đúng cách để tạo các sợi liên kết giúp bé thông minh hơn

Điều thú vị là nếu bé yêu của bạn là bé trai thì tuần thứ 10 này hormone testosterone nam giới sẽ được sản xuất đào thải một lượng rất nhỏ vào nước tiểu của mẹ.

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 10
Thay đổi của mẹ
Sức khỏe dinh dưỡng

Sức khỏe & Dinh dưỡng

Tuần thứ 10
Dinh dưỡng sức khỏe

Làm thế nào để bạn đáp ứng đủ 2,000calo/ ngày? Hãy ăn thức ăn từ tất cả năm nhóm thực phẩm. Ăn thế nào để không bị quá no mà đủ chất? Hãy ăn loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng đại diện nhất. VD thịt bò chứa nhiều protein nhất trong các loại thực phẩm có protein.

Chế độ dinh dưỡng cho bầu là: 160g ngũ cốc, 60g thịt các loại, 3 cốc sữa và chế phẩm sữa , 4 cốc hoa quả tươi và rau củ mỗi ngày.

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 10
Luyện tập thể dục

“Các bài tập sức bền với dây cao su dẻo sẽ giúp mẹ tăng vận động cho các cơ và tim mạch”

Mẹ bé đang chuẩn bị cho tam cá nguyệt thứ 2, cơ thể đòi hỏi nhiều chất hơn cho quá trình tăng cân của hai mẹ con, hãy sẵn sàng các bài tập dẻo dai để mô biểu bì và hệ cơ của bạn không bị rạn nứt vì tăng cân quá nhanh.

Mẹ bé hãy tìm hiểu về lịch khai giảng lớp học tiền sản. Lớp học này thường được tổ chức miễn phí tại các bệnh viện hoặc những cửa hàng đồ dùng cho mẹ và bé lớn. Tại đây, mẹ bé sẽ được hướng dẫn về cách thở, rặn đẻ và các kiến thức về bà bầu khác.

Bố & mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 10

"Các mẹ ở tuần này có nhiều khó chịu trong người khi bị ốm nghén quá mức, nên bố hãy cố gắng động viên mẹ bé, cùng mẹ đi xem phim vui cười và dạo bộ nhé"

“Một các xét nghiệm quan trọng liên quan đến mẹ và thai nhi được thực hiện đó là xác định nhóm máu và Rh yếu tố. Đây là xét nghiệm kiểm tra sự tương thích nhóm máu của mẹ và bé.

Khi đi khám bầu, mẹ bé nhớ nói chuyện với bác sĩ về các mũi chích ngừa mà mình đã tiêm như mũi 3 trong 1 (thủy đậu, quai bị và rubella (sởi Đức))… các bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ bé về các mũi tiêm cần thiết tiếp theo nhé”