Quay lại trang trước
Chu kì phát triển

“Mặc dù chưa có gì để chắc chắn rằng mẹ đã mang thai chưa, nhưng sự thật là trứng của mẹ sẽ được thụ tinh trong tuần này nếu gặp được tinh trùng thích hợp. Tuần thứ 3 này đánh dấu những bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mẹ và em bé”

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 03

Nằm sâu trong tử cung của mẹ là em bé ở dạng phôi dâu. Từ phôi này sẽ sản sinh ra hooc-môn HCG (Human Chori-onic Gonadotropin), hooc-môn này được bài tiết trực tiếp vào nước tiểu của mẹ, sẽ cho mẹ biết mình có thai hay không. Tuy vậy, tuần thai càng lớn thì lượng hooc-môn HCG càng nhiều và cho độ chính xác càng cao khi dùng que thử thai.

Tử cung của mẹ cũng rất chăm chỉ làm mọi việc để chào đón em bé. Chỉ sau 2 tuần kể từ ngày cuối chu kỳ, lớp niêm mạc tử cung của bạn đã dày lên rất nhiều và có rất nhiều mạch máu không ngừng chảy sẵn sàng tiếp nhận phôi. Thông thường, mẹ bé có thể cảm nhận được việc này mỗi kỳ kinh khi bụng dưới to và tròn hơn.

Phôi thai sau khi di chuyển trong tử cung sẽ tự lựa chọn cho mình một vị trí. Dưới tác dụng của một loại hooc môn từ phôi, niêm mạc tại vị trí này sẽ mở ra và phôi đi sâu vào trong làm tổ. Nơi làm tổ thường là vùng đáy tử cung, mặt sau tử cung. Các bước làm tổ bao gồm: Dính, bám rễ, qua lớp biểu mô và nằm sâu trong lớp đệm. Khi này, mẹ bé sẽ thấy có một vài giọt máu như là dấu hiệu của kỳ kinh, tuy nhiên chúng sẽ mất vào hôm sau. Người ta thường gọi đây là máu báo thai.


Dinh dưỡng sức khỏe

“Cung cấp các dưỡng chất lành mạnh cho cơ thể để thai nhi có bước phát triển hoàn hảo ngay từ đầu”

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 03
Luyện tập thể dục

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 03

“Việc giữ gìn một không khí sinh hoạt giàu tình cảm và yêu thương vô cùng quan trọng đối với việc làm tổ và phát triển của thai nhi. Bởi những tác động tâm lý của mẹ sẽ tác động tới lượng hooc môn trong cơ thể và tác động đến phôi thai”

“Hãy chú ý rằng bất kể dù mẹ bé đã đi khám thai hay thử thai hay chưa thì những lúc cơ thể mệt mỏi, hãy tạm ngừng làm việc. Đây là những đòi hỏi đầu tiên của em bé với cơ thể người mẹ”

Bạn có thể chuẩn bị sẵn que thử thai ở nhà, thời điểm tốt nhất là vào buổi sáng của cuối tuần thứ 3. Chúc mừng bạn có tin vui!