Quay lại trang trước

Sự phát triển thai kỳ

Tuần thứ 02
Chu kì phát triển

“Dù đã ở tuần thứ 2 của thai kỳ nhưng điều thú vị là bé yêu của bạn vẫn chưa được sinh ra, cuối tuần thứ 2, điều kỳ diệu mong đợi sẽ đến”

Trong số các tế bào trứng đã lớn và chín ở tuần trước thường chỉ có duy nhất một trứng được rụng xuống vòi fa-lop (cũng có trường hợp rụng nhiều hơn, khi đó mẹ sẽ có thai đôi, thai ba…) các trứng đã chín mà không được rụng xuống sẽ dần dần bị thoái triển trong buồng trứng của mẹ bé dưới tác dụng của hooc môn.

Giờ đây, kích thước của trứng đã rụng là 1/8mm, nhỏ hơn mức mà mắt thường có thể nhìn thấy nhưng đây cũng chính là tế bào lớn nhất trong cơ thể con người. Trứng chín sẽ di chuyển vào vòi fa-lop, là ống kết nối vòi trứng và tử cung. Trứng nằm đó và chờ tinh trùng để thụ tinh. Thời gian tồn tại của trứng chỉ là 12 – 24 giờ thôi các mẹ à.

Thay đổi của mẹ

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 02
Thay đổi của mẹ

“Mẹ bé có thắc mắc về thời điểm nào là hoàn hảo cho sự thụ tinh em bé ?”


Sức khỏe & Dinh dưỡng

Tuần thứ 02
Dinh dưỡng sức khỏe

“Với một hành trình dài suốt 9 tháng 10 ngày từ một tế bào đơn lẻ thành một em bé sơ sinh khỏe mạnh cần nguồn năng lượng và dinh dưỡng vô cùng lớn các mẹ à”

Bất cứ lúc nào chuẩn bị để mang thai, mẹ bé đều cần bổ sung Axit Folic, muối khoángVitamin cho cơ thể.

Cân bằng 5 nhóm thực phẩm có chứa Protein, chất béo, Carbohydrate, Vitamin và khoáng chất có trong các thực phẩm rất phong phú hàng ngày.

Có một gợi ý cho các mẹ nè ! Vì sao không chia khay ăn thành 2 phần, một phần gồm các loại rau củ quả và phần còn lại là cơm, thịt đỏ, thịt trắng, cá và hải sản? Đây là cách dễ nhất để mẹ bé ước lượng nguồn dinh dưỡng hàng ngày của mình khi mang bầu em bé đấy !

Tập thể dục

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 02
Luyện tập thể dục

“Tập thể dục đều đặn mang lại sức khỏe và điều này còn có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của quá trình thụ tinh diễn ra bên trong cơ thể mẹ nữa”

Ba mẹ nên làm gì

Bố & Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 02

“Bé yêu là sự kết hợp hoàn hảo của cả bố và mẹ, để tạo điều kiện tốt nhất cho việc thụ tinh, bố cũng cần chuẩn bị các tinh binh khỏe mạnh và chọn đúng thời điểm nữa. Trứng của mẹ chỉ sống được 12 – 24 giờ để chờ thụ tinh thôi, còn tinh binh của bố cần từ 90 – 120 phút để có thể bơi từ cổ tử cung lên tới vòi trứng nhé !”

“Viên vitamin tổng hợp trước sinh cung cấp đầy đủ vi chất để đảm bảo rằng mẹ bé đang nhận được các vitamin và khoáng chất đúng với nhu cầu. Viên vitamin tổng hợp trước khi sinh thường chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất riêng lớn hơn như axit folic và sắt, đặc biệt tốt để đáp ứng các nhu cầu của phụ nữ mang thai đấy mẹ nhé!”