Quay lại trang trước
Chu kì phát triển

“Bé yêu dù chưa được thụ tinh và sinh ra nhưng một mầm sống mới đã bắt đầu rất rõ ràng bên trong cơ thể bạn bằng việc phát triển của trứng”

Một số tế bào trứng trong buồng trứng của mẹ bé sẽ phát triển mạnh hơn. Lớp màng nguyên sinh trong suốt bọc bên ngoài tế bào trứng dày lên và trứng chín dần tại đây.

Các trứng này có khoảng 1 tuần để lớn và chín sau đó sẽ rụng xuống vòi fa-lop (là phần nằm ngoài tử cung hình quả lê của bạn) để bắt đầu cho một em bé ra đời nếu được thụ tinh và bắt đầu cho một chu kì kinh nguyệt mới nếu không gặp được tinh trùng thích hợp

Thay đổi của mẹ

Tuần thứ 01
Thay đổi của mẹ

Tuần thai thứ nhất được coi như một sự trù định của mẹ cho một em bé ra đời với sự chuẩn bị từ bên trong cơ thể . Càng chuẩn bị chu đáo về sức khỏe và tinh thần sẽ càng tốt hơn cho bé yêu.

Dinh dưỡng sức khỏe

“Đừng bao giờ quên bổ sung khoảng 400 micrograms axit Folic mỗi ngày, Vitamin và các khoáng chất trong khẩu phần ăn của bạn”

Bổ sung chế độ ăn uống của bạn cân bằng với Vitamin tổng hợp trước khi sinh bao gồm axit Folic, các khoáng chất và các Vitamin cần thiết cho thai kỳ bằng cách tăng cường các loại hạt khô, đậu Hà Lan, ngũ cốc… Axit folic có vai trò quan trọng đối với em bé vì chúng có tác dụng ngăn ngừa các khiếm khuyết từ sơ kỳ bào thai. Ngoài ra, bạn cần bổ sung thêm chất SắtCanxi, giúp tạo máu và xương chắc khỏe cho cả mẹ và bé.

Cân bằng khẩu phần trong các bữa ăn và không được bỏ bất kỳ bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối nào.

Luyện tập thể dục

Tuần thứ 01
Luyện tập thể dục

Khi bạn ở tuần thai thứ nhất và 39 tuần sau đó các bài tập thể dục cân bằng cũng quan trọng như chính chế độ ăn của bạn. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tiếp tục các bài tập yêu thích của mình hàng ngày nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

Các bài tập được các bác sĩ khuyến khích cho bà bầu là: bài tập về tim mạch, bài tập về sức bền của cơ, bài tập về hít thở và điều khí.

Các loại hình thể thao bạn nên tham gia: Bơi lội, Yoga, thể dục nhịp điệu nhẹ và đi bộ.

Bố và Mẹ nên làm gì?

Tuần thứ 01

"Giữ tinh thần và sức khỏe cho cả bố và mẹ để em bé được chuẩn bị hoàn hảo nhất. Tránh uống rượu, ma túy, và các sản phẩm thuốc lá. Những chất này có thể gây ra dị tật bẩm sinh, các vấn đề hô hấp, nhẹ cân, và các vấn đề sức khỏe khác"

“Nếu dự định sinh em bé, bạn cần ngưng sử dụng thuốc tránh thai và các loại thuốc có tác động đến hooc môn sinh học từ trước đó. Điều này sẽ giúp trứng phát triển tốt nhất trong buồng trứng.”

Cho bác sĩ biết về các loại thuốc điều trị theo toa bạn đang sử dụng và sức khỏe hiện tại của bạn. Thông báo cho bác sĩ biết về các mũi vacxin cần thiết khi mang thai mà bạn đã và đang tiêm. Hãy hỏi bác sĩ về việc bổ sung axit Folic, Sắt, Canxi, muối khoáng và các Vitamin cần thiết.