Bà bầu có được ngủ thẳng lưng?

Bà bầu có được ngủ thẳng lưng?


Bà bầu thường hay bị nhức mỏi lưng nên tư thế nằm ngửa lại cho bà bầu cảm giác được duỗi lưng thoải mái nhất. Tuy nhiên bà bầu có được ngủ thẳng lưng hay không lại khiến các chị em băn khoăn.

Bà bầu có được ngủ thẳng lưng?

Nếu mới mang thai (3 tháng đầu) thì việc bà bầu nằm tư thế nào cũng đều tốt. Tuy nhiên, khi đã chuyển sang giai đoạn thứ 2 thì tốt nhất nhất nên chọn một tư thế nằm khác. Còn nếu đang ở giai đoạn thứ 3 của thai kỳ thì tuyệt đối không nằm ngửa dù trong bất kỳ tình huống nào, với khoảng thời gian ra sao. Khi nằm ngửa, trọng lượng của tử cung sẽ đè lên các tĩnh mạch khiến máu từ chân không thể quay về tim.

Bà bầu có được ngủ thẳng lưng?

Bà bầu không nên nằm thẳng lưng trong giai đoạn này

 

Ngoài ra, nó cũng ngăn cản sự vận chuyển dinh dưỡng từ mẹ sang con và ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế, bà bầu không nên nằm thẳng lưng trong giai đoạn này

 

Đặc biệt, đối với người bị huyết áp cao thì tư thế nằm này sẽ đặc biệt gây hại. Tất nhiên, khi ngủ say, bà bầu không thể kiểm soát được thế nằm của mình. Nếu bị thức giấc trong tình trạng nằm ngửa thì đó là do cơ thể báo động, muốn mẹ bầu thay đổi vị trí nằm. Tốt nhất nên để một cái gối giữa 2 chân, dưới hông hoặc sau lưng để cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi phải ngủ nghiêng. Việc có thêm những chiếc gối bà bầu giúp bà bầu giảm đau lưng khi mang thai.

 

Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh!